29 tháng 8, 2011

LỢN CẮP NÁCH

Đi công tác hoặc lang thang miền núi với những anh lần đầu tiên rời khỏi Hà Nội... rất mỏi mồm vì phải giải thích đủ thứ trên đời, từ chuyện lớn đến việc nhỏ. Ví như đến vùng người Mông: Sao lại không gọi là Mèo như  ngày xưa? Cải Mèo là sao? Thắng cố ăn thế nào?... Hôm rồi, bạn mình gọi điện: "Sao lại gọi là lợn cắp nách?", mình giải thích đến 15 phút nhưng cu bạn vẫn có vẻ không tin. Hôm nay, tìm lại được quả ảnh anh chàng người Mông lững thững ở huyện lỵ Hoàng Su Phì, Hà Giang. Đây là LỢN CẮP NÁCH! Nhá!..

5 nhận xét:

  1. Rất sinh động bác ạ, giá như các trường học của VN từ mẫu giáo đến bậc đào tạo tiến sỹ đều có phương pháp như của bác thì hay biết mấy, hiệu quả sẽ được nâng cao hơn nhiều, chứ như bây giờ toàn "cơm chay" thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Lợn cắp nách ăn thua gì, người còn cắp nách (chổng ngược chân lên trời) đấy chứ! Các bác không tin thì. . . vào Sài Gòn mà xem.

    Trả lờiXóa
  3. Bác Tiên toàn nghĩ xiên xẹo thôi nhá! Nhà cháu thật thà, chân phương, chả nghĩ được như bác đâu!

    Các bác! Món này có trên đầu đường Hòa Lạc đấy, hôm nào anh em kéo nhau lên ịt 1 chú cắp nách đê!

    Trả lờiXóa
  4. nhợn cắp .... nách nên có mùi vị thơm ngọt đặc biệt, rất đậm đà, không có mỡ, thịt chắc. Hay gọi là lợn Mán hoặc "lợn tên lửa" chú Hải nhỉ?

    Trả lờiXóa